แกงป่าปลาช่อน เมนูอาหารไทยพื้นบ้านที่ต้องลิ้มลอง


เมนูแกงป่าปลาช่อน

แกงป่าปลาช่อน เป็นเมนูอาหารไทยที่มีความอร่อย มีความหอมของเครื่องแกง เป็นอาหารที่ออกแนวพื้นบ้าน เราจะเห็นได้ว่าคนเฒ่าคนอายุเยอะ จะมีการทำเมนูนี้กันมานานแล้ว มีขั้นตอนที่ง่ายและสะดวก สามารถทำกินเองได้ไม่ยาก หลายคนอาจจะคิดว่ามันยากเกินไป แต่เมื่อเราลองได้เข้าครัว ดูขั้นตอนไปพร้อมกันและคุณอาจที่จะยังไม่ได้มีการหลงรักในส่วนของการทำอาหารมื้อนี้ไปพร้อมๆกันได้เลยทีเดียว แล้วยังไม่พอเท่านั้นวัตถุดิบของเรายังมีคุณค่าทางประโยชน์ที่ดีต่อระบบร่างกายด้วย เป็นปลาช่อนที่เป็นปลาน้ำจืดที่มีรสชาติอร่อย สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายเมนูมาก มีโอเมก้า 3 มีคอลลาเจนที่มีส่วนช่วยในการห้ามเลือดได้ดีมาก มีโภชนาการที่ดีต่อร่างกาย

ขั้นตอนในการทำเมนู แกงป่าปลาช่อน

วิธีทำแกงป่าปลาช่อน

ขั้นตอนในการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน โดยจะมีพริกแกงป่า ปลาข่อนที่หั่นเป็นชิ้นแล้ว มะเขือ พริกไทยสด กระชาย ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง น้ำเปล่า เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ) น้ำมันจากนั้นให้เรานำน้ำมันกระทะลงไป แล้วใส่พริกแกงผักให้หอมเลย เสร็จแล้วนำเนื้อปลาลงไปผัดให้สุก ถ้ามันแห้งเกินไปใส่น้ำลงไปนิดหน่อย จากนั้นรอจนเนื้อปลาสุก แล้วใส่มะเขือ กระชาย ใส่เครื่องปรุงรสชาติ คนให้เข้ากัน รอเดือด เมื่อสุกแล้วใส่กระเพราคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วจากนั้นก็ให้เราทำการตักใส่จานพร้อมที่จะทำการเสิร์ฟได้ทันที กินกับข้าวสวย

สูตรแกงป่าปลาช่อน

แกงป่าปลาช่อนกับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อ

เคล็ดลับความอร่อยต้องเป็นเนื้อปลาที่สดใหม่ ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นไม่หนาและบางเกินไป ต้องผัดพริกแกงให้หอมก่อนใส่เนื้อปลา กะเพราที่ใส่แนะนำว่าเป็นกะเพราก้านแดงจะหอมมากขึ้น

แกงป่าปลาช่อน

แกงป่าปลาช่อนเป็นเมนูที่มีความอร่อยครบทุกรสชาติ ที่มีขั้นตอนการทำที่ง่าย แล้วแถมยังมีส่วนของเคล็ดลับที่ทำให้อร่อยที่ต้องมาบอกต่อให้กับทุกท่านได้ทราบด้วย เพื่อที่จะเข้าครัวไปทำเมนูนี้พร้อมๆกัน คุณอาจจะหลงไหลในการทำอาหารเมนูนี้ไปเลยทีเดียว

สำรับกับข้าว เว็บไวต์ที่ได้รวบรวมเอาวิธีทำอาหารทั้ง 4 ภาคมาไว้ให้ได้ติดตามกัน รับลองเลยว่าแต่ละภาคมีเคล็บในการทำที่แตกต่างกัน แต่ความอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ