สูตรอาหารไทยรสเด็ดในเมนู ไก่ทอดขิง ที่ต้องลิ้มลอง


เมนูไก่ทอดขิง

ไก่ทอดขิง เป็นเมนูที่มีความอร่อย มีขั้นตอนการทำของเมนูนี้ที่ถือว่าง่าย ไม่ยุ่งยากและซับซ้อน สามารถทำกินเองได้ง่ายๆ โดยเป็นเมนูเด็กหอที่ใครๆก็สามารถเริ่มลงมือไปพร้อมๆกันได้เลย ที่เรานั้นมักจะได้เห็นกันมากเลยตามที่ร้านอาหารโดยทั่วไปได้เลย หรือตามร้านค้า อาหารตามสั่ง และยังไม่พอเท่านั้นยังเป็นเมนูที่สามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ง่ายมาก ตามตลาดสดใกล้บ้านคุณ หรือตามห้างสรรพสินค้าได้เลย อีกทั้งคุณค่าทางสารอาหารของวัตถุดิบนี้เกินคาดมาก ประโยชน์อย่างแรกคือ เสริมสร้างร่ายกายที่แข็งแรง โดยมีโปรตีนที่สูงมาก บำรุงผิวพรรณ มีวิตามิน มีไอโอดีน บำรุงกระดูก ช่วยในการมองเห็น บำรุงต่อมไทรอยด์ ช่วยในส่วนของระบบขับถ่าย ไขมันต่ำ เหมาะสำหรับคนที่รักในการดูแลหุ่นด้วยในส่วนของเนื้อไก่ บำรุงระบบประสาท และวัตถุดิบหลักของเราอีกอย่างคือขิง มีประโยชน์กระตุ้นระบบของอาหาร แก้ปวดประจำเดือนได้ ลดความเสี่ยงที่จะเกิดต่อโรคร้ายอย่างมะเร็งได้ดี แก้ปวดหัว ช่วยในการลดเชื้อโรคในร่างกายได้

ไก่ทอดขิง กับขั้นตอนการทำที่แสนจะง่ายดาย

วิธีทำไก่ทอดขิง

ขั้นตอนการทำคือเราต้องเตรียมวัตถุดิบก่อน โดยจะมีเนื้อไก่หั่นชิ้นพอดีคำ ขิงหั่นซอย พริกแห้งทอด แป้งทอดกรอบ ซอส น้ำมันหอย เกลือ น้ำมันพืช จากนั้นให้เราหมักไก่ด้วยเครื่องปรุงรสชาติที่เตรียมไว้ จากนั้นให้ใส่แป้งลงไป ผสมกับไก่และน้ำเปล่าพอประมาณ จากนั้นหมักประมาณ 30 นาทีขั้นต่ำ จากนั้นระหว่างรอการหมักไก่ให้ใส่น้ำมันลงไปให้เดือด แล้วทอดขิงเอาไว้ก่อน จากนั้นเมื่อเหลืองกรอบแล้วตักใส่จานพักเอาไว้ จากนั้นให้ทำการทอดไก่ลงไปได้เลย ทอดจนเหลืองสุก จากนั้นตักใส่จานพักไว้ แล้วโรยด้วยขิงและพริกแห้งที่เตรียมไว้ พร้อมที่จะเสิร์ฟทันที

ไก่ทอดขิง

ไก่ทอดขิงในเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อ

เคล็ดลับคือการเลือกขิงที่ต้องมีความอ่อน ไม่แก่เกินไป ไก่ต้องเลือกให้สดใหม่ เนื้อแดง ไม่เขียว หั่นเป็นชิ้นให้พอดีคำ ขิงต้องกรอบด้วย

สูตรไก่ทอดขิง

ไก่ทอดขิงเมนูนี้สามารถทำกินเองได้ง่ายๆที่บ้าน เป็นขั้นตอนการทำสะดวก ไม่ยุ่งยาก เด็กหอสามารถทำกินเองได้ รสชาติไม่เผ็ด หอมกรอบ

สำหรับกับข้าว เป็นเมนูอาหารทั้ง 4 ภาค ที่เราได้รวบรวมเอามาไว้ที่นี้ เมนูอาหารแต่ละภาคของไทยเราแตกต่างกัน แต่รสชาติอร่อยทุกภาคแน่นอนค่ะ