อาหารรสเด็ดจัดจ้านในเมนู ผัดพริกแกงไก่


เมนูผัดพริกแกงไก่

ผัดพริกแกงไก่ เมนูอาหารที่มาในรูปแบบของการผัด โดยเป็นการผัดพริกแกงที่เพิ่มความหอมของเครื่อง รสชาติที่แสนอร่อยอย่างลงตัว โดยเป็นอาหารที่มีการทำมานานแล้ว และยังเป็นที่รู้จักกันทั้งนั้น ในความอร่อยจะเป็นเครื่องแกงที่ล้วนเป็นสมุนไพร เนื้อไก่นุ่ม ผัก เครื่องปรุง โดยไม่เผ็ดมาก โดยใครที่ชื่นชอบในการทำอาหาร หรืออยากที่จะลองเปิดใจเข้าครัวกันในวันนี้ สามารถเริ่มทำไปพร้อมกันได้ มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก มีเคล็ดลับมาบอก แล้ววัตถุดิบของเราในวันนี้นั่นก็คือ เนื้อไก่ อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย ที่มีการนิยมทำกินกันมากที่สุด ช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ บำรุงผิว เส้นเอ็น ระบบประสาท การขับถ่าย สายตา มีวิตามิน ให้พลังงานแก่ร่างกายด้วย และไก่นั้นสามารถมาทำได้หลายเมนู ไม่ว่าจะทอด ตุ๋น นึ่ง ผัด ยำ และอื่นๆสามารถทำได้หลากหลายตามต้องการได้เลย

ขั้นตอนการทำเมนู ผัดพริกแกงไก่

วิธีทำาผัดพริกแกงไก่

ในขั้นตอนการทำที่เราต้องเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พริกแกงเผ็ด ถ้าหากว่าจะใส่ถั่วฟักยาวก็ได้ เพิ่มความกรุบกรอบและอร่อย ใบมะกรูดที่หั่นเป็นฝอยชิ้นไม่ใหญ่ น้ำมัน เครื่องปรุงรส ( น้ำตาล น้ำปลา ซอส น้ำมันหอย รสดี ) ใบกะเพรา จากนั้นให้เราได้เตรียมตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน จากนั้นใส่พริกแกงนั้นลงไปทำการผัดให้หอม จากนั้นก็ตามด้วยใส่ไก่ลงไปได้เลย ผัดให้สุก ถ้าหากว่าใครมีถั่วฟักยาวสามารถใส่ลงไปได้ ผัดให้สุก ตามด้วยเครื่องปรุงรสได้เลย จากนั้นใส่ใบมะกรูดลงไป พร้อมชิมรสชาติ แล้วตามด้วยใบกะเพรา จากนั้นตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้

สูตรผัดพริกแกงไก่

เคล็ดลับของความอร่อยกับผัดพริกแกงไก่

เคล็ดลับความอร่อยต้องเลือกไก่ให้นุ่ม สดใหม่ ผัดต้องสุก พริกแกงต้องผัดให้หอม ไฟต้องไม่แรงอยู่ในระดับปานกลาง ใบมะกรูดก่อนที่จะซอยอย่าลืมเอาแกนกลางออก ไม่เช่นนั้นอาจจะขมได้

ผัดพริกแกงไก่

ผัดพริกแกงไก่เมนูที่มาพร้อมกับความอร่อย ความหอมของเครื่องแกง เนื้อไก่และรสชาติอย่างลงตัว ที่มาเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มอร่อย สะอาด ถูกสุขอนามัย

สำรับกับข้าว เป็นเว็บไซต์ที่ได้รวบรวมเอาวิธีการทำอาหารของทั้ง4ภาค ที่มีการทำอาหารแตกต่างกัน แต่ความอร่อยของแต่ละภาคนั้นอร่อยไม่แพ้กันเลยที่เดียวค่ะ