แชร์วิธีทำฟองเต้าหู้ห่อกุ้ง เมนูของทอดกรอบอร่อยที่ทำไม่ยาก กินเพลินทั้งครอบครัว


เมนูฟองเต้าหู้ห่อกุ้ง

ใครที่กำลังมองหาเมนูของว่างแบบทอดๆ กรอบๆไว้กินตอนทำกิจกรรมตอนอยู่บ้านเราขอเสนอเมนูสุดเด็ดนี้เลย “ฟองเต้าหู้ห่อกุ้ง” ของทอดสุดฟินต้นกำเนิดจากประเทศจีนที่นำกุ้งมาผสมกับแป้งแล้วปรุงรสมาห่อด้วยฟองเต้าหู้ จากนั้นนำไปทอดกรอบ กินพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย เมนูของว่างแสนอร่อยที่ทำไม่ยากเลย แถมหน้าตาสวยงามทำรับแขกก็ได้ ทำกินเองในบ้านก็อร่อยได้ทั้งครอบครัว เป็นอะไรที่เด็กๆชอบใจ ผู้ใหญ่รักเลย ฟองเต้าหู้กรอบๆที่ด้านในเป็นกุ้งหวานๆหนึบๆ ที่พอไปทอดรวมกันแล้วได้ความกรอบหวานอร่อยลงตัวมากๆ ซึ่งวิธีการทำฟองเต้าหู้ห่อกุ้งจะเป็นอย่างไรเราก็ไปดูกันเลย

วิธีทำ ฟองเต้าหู้ห่อกุ้ง เมนูของทอดสุดฟิน กรอบอร่อย กินได้ไม่เบื่อเลย

ฟองเต้าหู้ห่อกุ้ง

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ในการทำฟองเต้าหู้ห่อกุ้ง

  • กุ้งบด 400 กรัม
  • ฟองเต้าหู้ หั่นตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง แยกเอาเฉพาะไข่ขาว
  • ต้นหอม 4 ต้น เอาเฉพาะโคนมาซอย
  • แห้ว ล้างสะอาดและสับ
  • น้ำมันพืช
  • แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะแบบพูนๆ
  • เครื่องปรุง เกลือป่น น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เหล้าจีน น้ำมันงา
สูตรทำฟองเต้าหู้ห่อกุ้ง

วิธีทำฟองเต้าหู้ห่อกุ้ง

เริ่มแรกก็ให้นำกุ้งบดมาผสมกับน้ำมันงา เหล้าจีนและต้นหอมที่เราซอยไว้ ผสมให้เข้ากันก็ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทรายและพริกไทยป่น ใส่ไข่ขาวและแห้วสับที่เตรียมไว้ลงไปก็ทำการขยำให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน จากนั้นนำไส้ที่เราผสมนี้มาห่อกับฟองเต้าหู้ให้สวยงาม ทำการตั้งกระทะใช้ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันพืชลงไปท่วม รอน้ำมันเดือดก็นำลงไปทอด กลับด้านทั้งสองข้างจนสุกดีและกรอบได้สีสวยก็ปิดแก๊สและนำขึ้นสะเด็ดพักไว้ ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ

วิธีทำฟองเต้าหู้ห่อกุ้ง

เมนูของว่างแสนอร่อยที่ทำกินได้ทุกเทศกาล อร่อยได้ทั้งบ้านแฮปปี้ได้ทั้งครอบครัว ปีใหม่นี้ใครอยากหาเมนูของทอดอร่อยๆสักจานก็ลองเอาฟองเต้าหู้ห่อกุ้งเมนูนี้ไปทำตามกันดูนะคะ แนะนำค่ายเกมออนไลน์ แหล่งรวมเกมสล็อตที่มีให้บริการอย่างหลากหลาย ฝากถอนออโต้ เล่นง่าย ได้เงินจริง สมัครสมาชิก itp slot สำหรับทางเว็บ auto slot จึงได้พยายามเพิ่มความมั่นใจ ให้กับนักพนันรุ่นใหม่ หรือว่า คนทั่วไป อย่างเต็มที่ โดยการเพิ่มค่ายเกมชั้นนำ มากกว่า 45 ค่ายเกม เรียกได้ว่า ในแต่ละค่าย ก็ถือว่ามีชื่อเสียงที่ดี พร้อมกับรูปแบบ ของตัวเกมที่ไม่เหมือนกัน เรียกได้ว่าสิ่งนี้ สามารถเพิ่มความน่าสนใจ ได้อย่างดี เพราะว่า การให้บริการ ค่ายเกมมากมาย แบบนี้ ยิ่งทำให้ทางเว็บ wallet auto slot เพิ่มความน่าเชื่อถือได้สูงที่สุด เพราะว่าในแต่ละค่ายเกมก็จะต้องมีการซื้อลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องเท่านั้น ถึงจะสามารถให้บริการได้

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารไทยๆ รสชาติดี หลากหลายเมนู ที่รวมสูตร วิธีทำอาหารแบบง่ายๆอร่อยๆ สามารถทำเองที่บ้านได้โดยไม่ยากเลย