อาหารจานด่วนสูตรพิเศษใน เมนูข้าวผัดปู


เมนูข้าวผัดปูอาหาร

เมนูข้าวผัดปู เป็นเมนูยอดฮิตที่มีรสชาติอร่อยได้แบบลงตัว ที่เป็นสูตรเด็ดของแต่ละครัว โดยถือเป็นอาหารจานด่วนที่ได้รับความชื่นชอบและนิยมซื้อรับประทานกันอย่างแพร่หลาย มีความหอมของข้าวผัด สามารถที่จะทำกันเองได้เลยจริง ๆ ที่บ้าน วัตถุดิบสามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แล้วยังจัดเป็นอาหารประเภทนานาชาติด้วย ท่านใดที่มีความชื่นชอบในเมนูนี้คุณมาถูกทางแล้ว มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย โดยวัตถุดิบหลักวันนี้นั่นก็คือปู มีคุณค่าที่ดีได้รับสารอาหารครบถ้วนที่เรียกกันส่วนมากว่าไลซีน ทำให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงมากขึ้น มีฟอสฟอรัส มีสารไอโอดีน บำรุงโลหิต บำรุงสมอง มีผลต่อความจำ และอีกมากมายที่ดีต่อสุขภาพ ท่านใดที่สนใจอยากลงมือทำ มาเข้าครัวไปพร้อมกันได้

ขั้นตอนการทำ เมนูข้าวผัดปู

เคล็ดลับเมนูข้าวผัดปู

ในขั้นตอนการทำที่เราต้องเตรียมวัตถุดิบกันก่อน โดยจะมีข้าวสวยที่เย็นแล้ว เนื้อปูนึ่ง ไข่ไก่ ผักชีและต้นหอมซอย มะเขือเทศ เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำตาล ซอส น้ำมันหอย พริกไทย ) น้ำมัน แตงกวา กระเทียมสับ จากนั้นให้เราเตรียมที่จะตั้งกระทะแล้วมาใส่น้ำมันรอจนมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมทำการผัดให้มันเริ่มหอม จากนั้นใส่ไข่ลงไปตีไข่ให้แตก พอให้มีเป็นชิ้นของไข่ แล้วใส่ข้าวลงไปผัดได้เลย ใส่เครื่องปรุงรสชาติที่ได้ทำการจัดเตรียมไว้ ผัดให้เข้ากันแล้วใส่มะเขือเทศ ผักชี ต้นหอมซอย ผัดเรื่อยๆจนข้าวแตกเป็นเม็ด หลังจากนั้นใส่เนื้อปูลงไปผัดให้เข้ากันอีกรอบ  เมื่อเสร็จแล้วตักใส่จานโรยเนื้อปูด้านบน วางแตงกวาหั่นแล้วไว้ข้างจานพร้อมที่จะเสิร์ฟได้เลย

สูตรข้าวผัดปู

เคล็ดลับความอร่อยของเมนูข้าวผัดปู

เคล็ดลับความอร่อยคือต้องไม่ขยี้ข้าว เพราะเม็ดข้าวจะแตกไปเอง แล้วจะไม่เละ ต้องใช้เป็นข้าวที่เย็นแล้วเท่านั้นผัด ปูต้องสด สะอาด มีการนึ่งมาก่อนหน้าแล้ว จะได้ไม่คาว

เมนูข้าวผัดปู

เมนูข้าวผัดปูเป็นเมนูหลักที่ทำกันได้แบบง่ายๆที่สามารถที่จะทำตามได้ มีรสชาติที่อร่อย เข้มข้น หอม เม็ดข้าวสวยๆ อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย หาซื้อวัตถุดิบไม่ยาก เป็นอาหารที่ได้รับความนิยม และใครที่อยากจะต่อยอดรายได้ทำเมนูนี้จะเป็นประโยชน์มาก

สำหรับกับข้าว สุตรเมนูกับข้าว ที่ทำได้ง่ายๆไม่ว่าจะเป็นอาหารทั้ง4ภาค ของไทยเราที่นี้เราได้คัดสรรหาวิธีการทำอาหารรสเด็ดๆมาให้ได้ติดตามกันค่ะ