หอยขมผัดฉ่า เมนูเผ็ดร้อนแรง หอมเครื่องสมุนไพร


สูตรหอยขมผัดฉ่า

หอยขมผัดฉ่า เป็นเมนูบ้าน ๆ ที่ทำรับประทานกันทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เนื่องด้วยวัตถุดิบหาง่าย ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังมีรสชาติที่เผ็ดร้อน และสามารถเรียกน้ำลายได้อีกด้วย ท่านที่ชื่นชอบอาหารที่มีรสชาติเผ็ดห้ามพลาดเด็ดขาด โดยเมนูนี้นั้นยังมีความหอมของสมุนไพรชนิดต่าง ๆ เป็นตัวช่วยให้อาหารน่ารับประทานกว่าเดิม

วิธีการทำเมนู หอยขมผัดฉ่า

เมนูหอยขมผัดฉ่า

วัตถุดิบ หอยขมแกะเปลือกออกแล้ว ตะไคร้หั่นเฉียง พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง ใบมะกรูดเอาก้านแกนกลางออก กระชายมาหั่นซอย กระเทียมฝานเป็นแผ่น พริกทุบพอแหลก ใบโหระพา ต้นหอม รากผักชี น้ำมัน เครื่องปรุงรสชาติ น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันหอย พริกไทย

ขั้นตอนการทำ มาในเริ่มแรกก่อนจะต้องนำหอยแกะออกมาจากเปลือก น้ำมาต้มลวกก่อนจะแกะได้ง่าย แล้วนำมาล้างให้สะอาด ไม่ให้มีดินหรือทรายติดอยู่ แต่ถ้าหากว่าซื้อมาแบบแกะแล้ว ต้องล้างทำความสะอาดเช่นเดียวกัน จากนั้นให้นำน้ำใส่ลงไปในหม้อ แล้วรอให้เดือด ตามด้วยตะไคร้หั่น เพื่อลงไปดับกลิ่น แล้วใส่หอยลงไป จากนั้นให้ต้มให้พอสุก เมื่อเสร็จแล้วนำมาพักใส่จานเอาไว้ก่อน ต่อมาให้นำน้ำมันลงไปใส่ในกระทะได้เลย จากนั้นรอให้ร้อนก่อน เมื่อพอได้ที่แล้วนำรากผักชีลงไป กระเทียมที่ฝานเอาไว้เป็นแผ่น ตามด้วยพริกไทยป่นโรยลงไป เมื่อผัดให้มีความหอมแล้วใส่เครื่องปรุงรสชาติได้เลย จะมีน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และใส่ใบมะกรูด พริกสดทุบ และกระชายที่ซอยเอาไว้ลงไปได้ คนให้เข้ากันจนสุกได้ที่ใส่ใบโหระพา และต้นหอมลงไป ชิมรสชาติ เมื่ออร่อยแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้

วิธีทำหอยขมผัดฉ่า

หอยขมผัดฉ่ากับเคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อย หอยขมที่ใช้ให้เป็นแบบสดใหม่ นำมาลวกแล้วแกะเอง จะทำให้มีความสดใหม่ เนื้อกรอบอร่อยกว่าที่แช่แข็งมา และให้เลือกหอยตัวใหญ่ จะได้เนื้อเยอะ เวลาเคี้ยวจะเพลินมาก ใส่เครื่องสมุนไพรให้จัดเต็มเพราะจะช่วยดับกลิ่นได้ แล้วยังมีความหอมขึ้นมามากขึ้น

หอยขมผัดฉ่า

หอยขมผัดฉ่า เป็นเมนูที่มีความเผ็ดร้อน รสชาติอร่อย มีความเคี้ยวหอยกรุบ ๆ ลงตัว ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อน ๆ จะเป็นอาหารมื้อพิเศษได้เลย แนะนำสำหรับใครที่ชอบเล่นการพนันออนไลน์ในรูปแบบผลบอล สามารถบอกได้เลยว่ามีอะไรหลาย ๆ อย่าง ที่ให้มากกว่าเว็บไซต์พนันออนไลน์รูปแบบอื่นอย่างเว็บไซต์ ufa1688bet ทางเข้าufa1688 มีทุนน้อยเมื่อเริ่มเล่นได้กำไรทันที จริงหรือ? สำหรับใครที่มีต้นทุนน้อยแต่อยากวางเงินเดิมพันในระบบการเล่นเกมของ ufa1688 ก็ต้องบอกเลยว่าคุณนั้นมาถูกที่แล้วเราได้นำเสนอวิธีการเล่นเกมเดิมพันที่หลากหลาย โดยเฉพาะการเล่นพนันฟุตบอลทั้งไทย และต่างประเทศโดยที่คุณสามารถเลือกได้ ทั้งราคาต่อรองก็จะนำเสนอให้คุณเป็นช่วงเวลาชั่วโมงต่อชั่วโมง

สำรับกับข้าว เว็บไซต์เมนูอาหารไทย สำหรับคนรักในการทำอาหาร ที่นำสูตรอาหาร เมนูผัด,ทอด, แกง,นึ่ง,ปิ้ง,ย่าง,มาแนะนำให้ได้ติดตามวิธีทำอาหารได้ทางเว็บไซต์ออนไลน์