แจกสูตรอาหาร ข้าวเกรียบกุ้ง ฉบับโฮมเมด ทำเองได้ที่บ้าน กรอบอร่อยมากๆ


เมนูข้าวเกรียบกุ้ง

ว่างๆอยากหาของกินเล่นทานลองมาทำ “ข้าวเกรียบกุ้ง” ฉบับโฮมเมดทำกินเองกันดูค่ะ ของทอดแสนเคี้ยวเพลิน กรอบอร่อย กินมันมากๆ อีกหนึ่งของว่างที่กินได้ทั้งบ้านไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ กินเพลินๆยามทำกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลิงหรือนั่งเล่นกับครอบครัว เรียกได้ว่ากินตอนไหนเวลาไหนก็แสนเพลิดเพลิน ที่สำคัญเมนูนี้ทำง่ายมากๆ เป็นข้าวเกรียบกุ้งฉบับโฮมเมดที่ใครๆก็ทำได้ ฉะนั้นอย่างรอช้าเราไปดูวิธีการทำเมนูทอดที่แสนอร่อยนี้กันเลยค่ะ

วิธีทำ ข้าวเกรียบกุ้ง เมนูของกินเล่นแสนอร่อย กรอบๆเคี้ยวเพลิน แถมทำง่ายมากๆ

ข้าวเกรียบกุ้ง

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำข้าวเกรียบกุ้ง

  • กุ้งขาว 3.5 ขีด แกะเปลือก ผ่าหลังเอาขี้ออก เอาหัวออกพร้อมทำความสะอาดเรียบร้อย
  • แป้งมัน 500 กรัม
  • กระเทียมจีน 12 กลีบ บดละเอียด
  • เครื่องปรุง เกลือ พริกไทยป่น
  • น้ำเปล่าสะอาด
  • น้ำมันพืช
วิธีทำข้าวเกรียบกุ้ง

วิธีทำข้าวเกรียบกุ้ง

ขั้นตอนแรกของการทำข้าวเกรียบกุ้งนั้นก็ให้เราเตรียมวัตถุดิบต่างๆก่อน โดยนำกุ้งที่เตรียมไว้มาใส่เครื่องปั่นเพื่อบดละเอียด ปั่นให้จนเนื้อกุ้งละเอียดดีก็ตักออกมาพักไว้ เมื่อเตรียมกุ้งเสร็จก็ไปทำการผสมเนื้อข้าวเกรียบกัน โดยเริ่มแรกก็นำเนื้อกุ้งที่บดเตรียมไว้ใส่ลงไปในถ้วยผสม จากนั้นตามด้วยแป้งมัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยป่น จากนั้นคนทุกอย่างให้เข้ากัน ต่อไปก็ใส่กระเทียมจีนบดพร้อมก้บน้ำเปล่าสะอาด 1/2 ถ้วย ก็ทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ถ้าแป้งเหนียวเกินไปก็ใส่น้ำเพิ่มนิดหน่อย นวดไปเรื่อยๆจนได้เนื้อแป้งที่นวลเข้ากันก็พักไว้ ทำการปั้นแป้งเป็นก้อนกลมๆในลักษณะคล้ายๆกับแท่งเหล็ก ปั้นเสร็จก็นำแป้งที่ได้ไปนึ่งจนแป้งสุกก็นำขึ้นและพักไว้ พอแป้งหายร้อนก็นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้หนึ่งคืน ครบเวลาก็หั่นแป้งเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำไปตากแดดทิ้งไว้จนกว่าจะแห้งดี

สูตรข้าวเกรียบกุ้ง

เมื่อตากแดดจนได้แป้งที่แห้งสนิทก็ตั้งกระทะเพื่อเตรียมทอด ให้ใช้กระทะที่ก้นลึกนะคะเปิดใช้ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันลงไปท่วมๆ รอน้ำมันเดือดก็นำแป้งลงไปทอด ทอดให้กรอบและเหลืองสวยน่าทานก็นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันไว้ จัดใส่จานข้าวเกรียบกุ้งก็พร้อมทานแล้วค่ะ แนะนำค่ายเกมออนไลน์ที่เล่นง่าย แตกง่าย ที่นักพนันสามารถเลือกเดิมพันได้มากมายกับค่าย itp slot เว็บ สล็อต แตก ง่าย 2022 ไม่มี ขั้น ต่ำ มีครบทุกค่าบเกมไว้ให้บริการแก่คุณ  การเลือกค่ายเกมชั้นนำ มาให้บริการมาก เพราะว่า ในแต่ละค่ายเกม ที่รูปแบบ ของการให้บริการ ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในจุดนี้เอง ที่นักพนัน จะต้องเลือกว่า ค่ายเกมไหน สามารถตอบโจทย์ ได้อย่างเต็มที่ สำหรับค่ายเกมชั้นนำ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารของไทย ที่อร่อยและหลากหลายรสของอาหารไทยทั้ง 4 ภาค ที่เราคัดสรรหารวิธีทำพร้อมแจกสูตรอาหารให้ได้ติดตาม